40 bác sĩ, điều dưỡng từ Thừa Thiên Huế được cử vào Đà Nẵng chống dịch

  Trong buổi họp giao ban phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định cử đoàn gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng vào Đà Nẵng chi viện.

  Tính đến nay, Đà Nẵng là tâm dịch và là nơi có nhiều ca nhiễm lây lan trong cộng đồng, phân bố ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Thành phố hiện tại có 3 ổ dịch lớn bao gồm Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng đang được phong tỏa, chờ đến thời điểm sạch dịch mới có thể mở cửa trở lại.

  Các tỉnh, thành lân cận đã hỗ trợ và tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân từ Đà Nẵng về để điều trị, giảm tải khối lượng công việc tại Đà Nẵng. Thành phố cũng đã nhận được nhiều đội ứng cứu là các bác sĩ, y tá, điều dưỡng cả nước đến Đà Nẵng để hỗ trợ và chi viện trong thời gian này.


  Đội ngũ y bác sĩ nhận nhiệm vụ vào Đà Nẵng hỗ trợ. (Ảnh: Dân Trí)

  Thừa Thiên Huế cử 40 bác sĩ, điều dưỡng đến Đà Nẵng chi viện

  Tại cuộc họp giao ban phòng chống dịch Covid-19 tại Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị hỗ trợ nhân, vật lực cho Đà Nẵng. Theo đó, Huế quyết định cử đoàn công tác 40 bác sĩ, điều dưỡng chi viện vào Đà Nẵng trong bối cảnh TP Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước. Đoàn ứng cứu bao gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng đang công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế.


  Các bác sĩ quyết tâm: "Bao giờ hết dịch mới trở về!". (Ảnh: Công An)

  Cũng trong cuộc họp, lãnh đạo tỉnh cho biết các cấp, ngành phải thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch do vị trí địa lý của Huế nằm giữa 2 địa phương có dịch là Quảng Trị và Đà Nẵng. Các cơ quan chức năng phải mở rộng, truy vết đối tượng trở về từ vùng dịch và xét nghiệm PCR với các trường hợp nghi nhiễm, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng không chấp hành cách ly.

  Tiếp tục cách ly xã hội ở Hội An đến khi có thông báo mới
  Khẩn trương truy tìm đối tượng “rất khó quản” trốn khỏi khu cách ly
  Nga công bố phê duyệt vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị sản xuất hàng loạt

  Thừa Thiên Huế chủ động các biện pháp phòng, chống dịch

  Theo Chủ tịch UBND tỉnh, do Huế, Đà Nẵng và Quảng Trị là khu vực lân cận nên thường xuyên có các mối quan hệ hợp tác, làm ăn, thăm thân qua lại, nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị các cơ quan chức năng nghiêm túc mở các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc, đồng thời thực hiện 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.


  Đội ngũ y bác sĩ Hải Phòng trên xe vào Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp Luật)

  Hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa có bất cứ ca nhiễm Covid-19 nào, tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị cho 19 bệnh nhân mắc Covid-19 chuyển từ Đà Nẵng và Quảng Nam ra. Huế cũng là tỉnh hỗ trợ kịp thời cho Đà Nẵng trong thời điểm tái bùng dịch lần này.

  Hải Phòng, Bình Định cũng đã cử đoàn y bác sĩ vào Đà Nẵng

  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng
  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

  Trước đó vào ngày 6/8, đội cứu trợ từ Hải Phòng, Bình Định cũng đã có mặt tại Đà Nẵng. Đoàn y bác sĩ bao gồm 25 người từ Bình Định, 33 người từ Hải Phòng đã nhận nhiệm vụ vào tâm dịch để hỗ trợ đội ngũ bác sĩ Đà Nẵng trong việc điều trị, phòng, chống dịch Covid-19.


  Đoàn y bác sĩ đã đến Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp Luật)

  Bên cạnh việc hỗ trợ nhân lực, Hải Phòng và Bình Định còn điều động các trang thiết bị, kinh phí khẩn cấp gửi đến Đà Nẵng. Tổng số tiền mà TP Hải Phòng ủng hộ Đà Nẵng lên đến 5 tỷ đồng cùng 200.000 khẩu trang.

  create

  Thanh T / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/40-bac-si-dieu-duong-tu-thua-thien-hue-duoc-cu-vao-da-nang-chong-dich-238061.html