Cao Bằng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

  Các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng đã khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

  Cán bộ y tế Bắc Kạn hướng dẫn người dân khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm một số trường hợp đi về từ địa phương có dịch (Nguồn ảnh: Y tế Bắc Kạn)

  Ngày 28/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tiếp tục có Chỉ thị về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới. Theo đó, tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ. Ngành Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi mắc và 100% các trường hợp đã đến các điểm có nguy cơ cao tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Qua rà soát sơ bộ toàn tỉnh đã có hơn 300 trường hợp công dân trở về từ Đà Nẵng, dự kiến con số này có thể lên đến trên 500 người. 

  Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Kạn tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm.

  Còn tại tỉnh Cao Bằng, địa phương đã thống kê ban đầu khoảng 260 trường hợp công dân trở về từ Đà Nẵng trong 14 ngày qua. Đáng quan tâm là thời gian qua, mỗi ngày vẫn có hàng chục lượt người nhập cảnh trở về Việt Nam được đưa đi cách ly tập trung, phần lớn là nhập cảnh trái phép. Cho đến thời điểm này, Cao Bằng đã đón hơn 7.100 công dân từ trở về từ Trung Quốc, hiện vẫn còn gần 360 người đang phải cách ly tập trung. 

  Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cao Bằng cho biết thêm: "Ngành y tế bắt đầu kích hoạt lại như thời điểm chống dịch cao điểm hồi tháng Tư vừa qua, đặc biệt là tập trung rà soát, thống kê phân tích số liệu để có phương án kiểm soát đối với những người có đến Đà Nẵng thời gian qua. Đồng thời các lực lượng chức năng cũng đã tăng cường lực lượng, đẩy mạnh công tác tuần tra, thắt chặt kiểm soát khu vực biên giới"./.

  create

  Công Luận / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/bac-kan-cao-bang-tang-cuong-phong-chong-dich-covid19-1075740.vov