Cháu 3 tuổi ăn nhầm cơm trộn thuốc dùng để bẫy chuột của bà nội đang trong tình trạng ám ảnh tinh thần

  Ngày 5/8, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cho biết vừa cứu sống bé gái 3 tuổi ăn nhầm thuốc chuột bà nội trộn với cơm với để bẫy chuột.

  Trước đó, ngày 4/8, bé gái T.M.T (3 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp) ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột do bà nội trộn để sẵn bẫy chuột. 

  Rất may bà nội bé phát hiện và nhanh chóng móc cổ họng gây ói ngay cho bé rồi đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau đó chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. Bác sĩ rửa dạ dày và cho bé uống than hoạt để hấp thu bài trừ độc tố, đồng thời kiểm tra ổn định chức năng cơ, tim, gan, thận, não... Tuy nhiên, khi nhập viện bé rất hoảng loạn và sợ hãi, làm cho các bác sĩ và điều dưỡng tìm mọi cách để trấn an.

  Bé gái ăn nhầm thuốc chuột được bệnh viện cấp cứu

  Theo các bác sĩ, khi độc tố thuốc chuột không đủ ức chế hay biến đổi tri giác nhưng vẫn đủ sức ám ảnh tinh thần bé bởi những sự lo lắng cực độ và cảm giác hối lỗi của ông bà, cha mẹ cứ vồ vập tới tấp bao lấy bé. Bé khóc la mỗi khi thấy bóng người nhà hay bác sĩ, điều dưỡng đến gần.

  Bác sĩ khuyến cáo ông bà và các bậc phụ huynh hết sức để tâm đến con cháu, nhất là trong mùa dịch, giãn cách, nghỉ hè... Các vật phẩm hay hoá chất độc hại nguy hiểm hãy để tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

   

  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng
  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19


  create

  Nguyễn Cảnh / cand.com.vn

  Nguồn: http://cand.com.vn/y-te/Chau-3-tuoi-an-nham-thuoc-chuot-do-ba-noi-bay-chuot-606014/