LÂY NHIỄM CHÉO: Hai nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng ở chung phòng tại khu cách ly mắc Covid-19

  Bệnh nhân số 844 và 845 là hai nữ nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng cùng dương tính với Covid-19 khi ở cùng phòng tại khu cách ly dành cho các nhân viên y tế.

  Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 3/4 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng được công bố ngày 10/8.

  Trong đó, đáng chú ý có bệnh nhân số 844 và 845 là hai nữ nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng cùng dương tính với Covid-19 khi ở cùng phòng tại khu cách ly dành cho các nhân viên y tế.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Cụ thể, thông tin và dịch tễ của 2 nhân viên y tế được công bố như sau:

  Bệnh nhân số 844, (nữ, sinh năm 1989, trú tại đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân là nhân viên y tế tại Khoa Nội Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN)

  Ngày 26/7, bệnh nhân đi làm tại Khoa Nội Thận - Nội tiết, BVĐN. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly dành cho các nhân viên của BVĐN. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với bệnh nhân số 845 và T.

  Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng
  Gần chục ca Covid-19 sống cùng ‘phố chung cư‘ ở Đà Nẵng
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Từ ngày 27/7 đến 10/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly.  Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Ngày 8/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm lần 2 và ngày 10/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

  Ảnh minh họa

  Tiếp tục cách ly xã hội ở Hội An đến khi có thông báo mới
  Khẩn trương truy tìm đối tượng “rất khó quản” trốn khỏi khu cách ly
  Nga công bố phê duyệt vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị sản xuất hàng loạt

  Bệnh nhân số 845, (nữ, sinh năm 1992, trú tại K149 đường Lê Đình Lý, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân nhân viên y tế tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN)

  Bệnh nhân sống cùng chồng là T.D.K, con là T.D.M, 2 em trai tại K149 đường Lê Đình Lý.

  Từ ngày 20/7 đến 25/7, bệnh nhân đi làm tại Khoa Nội Thận - Nội tiết, BVĐN, tiếp xúc với đồng nghiệp, sau đó trở về nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Trong thời gian này, bệnh nhân cùng với con trai có đi chợ Mới, quận Hải Châu (không nhớ rõ ngày).

  Ngày 26/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Khoa Nội Thận - Nội tiết, BVĐN. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân được chuyển cách ly dành cho các nhân viên của BVĐN. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với bệnh nhân số 844 và T.

  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng
  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

  Từ ngày 27/7 đến 10/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại địa điểm nêu trên.

  Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 8/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm lần 2 và ngày 10/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

  create

  Na (tổng hợp) / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/hai-nhan-vien-y-te-benh-vien-da-nang-o-chung-phong-tai-khu-cach-ly-mac-covid-19-1913672.html