Mẹ cháu bé mắc Covid-19 ở Tam Kỳ dương tính với virus SARS-CoV-2

  Mẹ của cháu bé mắc Covid-19 ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 dù trước đó có kết quả âm tính.

  Sáng 11-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy bà H.T.P (SN 1973, ngụ phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà P. là mẹ của BN 841 (SN 2009, ngụ cùng địa chỉ).

  Trong ngày 10-8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định khoanh vùng, phong tỏa tạm thời 17 hộ dân ở tổ 19, khối phố 2, phường Phước Hòa; 20 hộ dân sinh sống, 195 hộ dân kinh doanh, buôn bán tại chợ Vườn Lài (khu phố 5, phường An Sơn, TP Tam Kỳ). Thời gian phong tỏa 14 ngày kể từ 0 giờ 11-8.

  2 mẹ con bà P. ở trọ gần chợ Tam Kỳ

  Được biết, bà P. ở trọ gần chợ Tam Kỳ (phường Phước Hòa) nhưng làm nghề buôn bán áo quần bằng xe đẩy ở chợ Vườn Lài (phường An Sơn). Trước đó, dù người phụ nữ này có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng UBND TP chỉ đạo thực hiện cho toàn bộ bà con tiểu thương chợ Vườn Lài kê khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm. TP Tam Kỳ cũng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương khu vực hàng ăn chợ Tam Kỳ (gần khu nhà trọ bà P).

  Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 9-8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 841 là cháu bé 11 tuổi ở phường Phước Hòa. Cháu bé này có ra TP Đà Nẵng chơi với ông nội nhưng đến nay chưa rõ tiếp xúc với nguồn lây bệnh.

  Tiếp tục cách ly xã hội ở Hội An đến khi có thông báo mới
  Khẩn trương truy tìm đối tượng “rất khó quản” trốn khỏi khu cách ly
  Nga công bố phê duyệt vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị sản xuất hàng loạt

  Theo lịch trình của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố, từ ngày 13 đến 24-7, BN 841 cùng chị N.Q.N (SN 1997) đi bằng xe máy về quê nội (159/10 Yên Khê 2, Đà Nẵng). BN tiếp xúc với ông nội N.P.D, bà nội L.T.Y.L, chị N.Q.N, chú M.V.L, M.Q.Đ.

  Chợ Vườn Lài nơi bà P. buôn bán đã bị phong tỏa

  Trong khoảng thời gian này, BN đi chơi cùng chị tại công viên Sun World Đà Nẵng, siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng (6 Nại Nam, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng). Tối 23-7, BN cùng chị đi ăn Sushi (không nhớ quán), quán chỉ có 2 chị em không có khách.

  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng
  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

  Từ ngày 24 đến 31-7, BN được mẹ đón về Tam Kỳ (bằng xe máy), không đi đâu chỉ ra tạp hóa Phượng (chợ Vườn Lài, An Sơn, Tam Kỳ) ở cùng mẹ. Tại đây, cháu tiếp xúc với cháu Đ.K, con chị P bán cơm (Hùng Vương, Tam Kỳ) và 2 cháu B.A, B.E (con chị K.H bán quần áo gần tạp hóa chị P).

  Chiều 1-8, BN đến Trạm Y tế Phước Hòa khai báo Y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Chiều 6-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm.

  create

  Tr.Thường / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/me-chau-be-mac-covid-19-o-tam-ky-duong-tinh-voi-virus-sars-cov-2-20200811103351205.htm?fbclid=IwAR10s7DhqVu-NRikKHoSCjruOVLVXwq92Wz2ni9RxsVjpOkUcIGIAVUyD0Y