Thông tin chính thức về đợt mưa giông lớn sắp diễn ra ở miền Bắc

  Khoảng từ đêm 12/8, ở Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng kéo dài, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

  Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 5.000m nên trong chiều tối và đêm nay (11/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 70mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Từ đêm mai, miền Bắc xảy ra mưa lớn diện rộng

  Chuyên gia khí tượng cảnh báo khoảng từ đêm 12/8, ở Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng kéo dài, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

  Khu vực Hà Nội ngày hôm nay và ngày mai nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ngày và đêm nay (11/8) ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Trước khi xảy ra mưa giông diện rộng, trong ngày hôm nay (11/8), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%.

  Đợt nắng nóng ở các tỉnh Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày mai (12/8). Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/8.

  Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng
  Gần chục ca Covid-19 sống cùng ‘phố chung cư‘ ở Đà Nẵng
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Tin cuối cùng về cơn bão số 3

  Trung tâm Khí tượng Thủy văn cũng cho biết sáng nay (11/8), bão số 3 đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

  Cụ thể, vào lúc 7 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 24,3 độ Vĩ Bắc; 117,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 110km tính từ tâm bão.

  Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó thành vùng áp thấp.

  Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

  Phía tây Bắc Bộ: Từ nay đến ngày 12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Tiếp tục cách ly xã hội ở Hội An đến khi có thông báo mới
  Khẩn trương truy tìm đối tượng “rất khó quản” trốn khỏi khu cách ly
  Nga công bố phê duyệt vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị sản xuất hàng loạt

  Từ đêm 12-18/8, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ ngày 14-17/8 có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ 19-20/8, có mưa rào và giông vài nơi.

  Phía đông Bắc Bộ: Từ nay đến ngày 12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ đêm 12-18/8, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ ngày 14-17/8 có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ 19-20/8, có mưa rào và dông vài nơi.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến ngày 13/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ đêm 13-20/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc từ đêm 13-19/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng
  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

  Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay-17/8, chiều tối và tối có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc từ ngày 11-13/8 có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ 18-20/8, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

  Tây Nguyên: Từ nay-17/8, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ 18-20/8, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

  Khu vực Nam Bộ: Từ nay-17/8, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ 18-20/8, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

  Khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày 12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ đêm 12-18/8, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ ngày 14-17/8 có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to.Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ 19-20/8, có mưa rào và giông vài nơi.

  create

  K.N / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thong-tin-chinh-thuc-ve-dot-mua-giong-lon-sap-dien-ra-o-mien-bac-20200811095311548.htm