Mưa rét đe dọa các golfer dự PGA Championship

Mũ len đang trở thành vật bất ly thân của các ngôi sao tới tham dự giải major ở New York tuần này.

“Đây là lần đầu tiên tôi phải dùng tới mũ len khi dự PGA Championship”, Matt Kuchar chia sẻ trong buổi tập ở sân Bethpage Black.

Cùng với Kuchar, Tiger Woods cũng xuất hiện với mũ và áo len khi làm quen sân dưới cái lạnh 8 độ C ở Farmingdale, New York.

Tiger Woods mặc ấm khi tập buổi đầu chuẩn bị cho PGA Championship. Ảnh: USAToday.

Tiger Woods mặc ấm khi tập buổi đầu chuẩn bị cho PGA Championship. Ảnh: USAToday.

Tầm quan sát của các golfer bị ảnh hưởng do trời nhiều mây và có mưa. Điều này khiến Woods chỉ tập chín hố trước khi ra về.

Theo dự báo, nhiệt độ sẽ tăng lên 14 độ C khi giải khởi tranh vào thứ Năm. Nhưng những cơn mưa bất chợt sẽ còn tiếp diễn đến cuối tuần khiến mặt sân luôn sũng nước. “Thời tiết đang là nỗi lo ở đây”, ông Kerry Haigh, giám đốc giải đấu, thừa nhận. “Nhưng mưa to vào lúc này vẫn hơn là vào cuối tuần”.

Đây là lần đầu kể từ năm 1949, PGA Championship được tổ chức vào tháng Năm. Việc rời lịch thi đấu cũng đồng nghĩa các golfer phải thích nghi với điều kiện không thuận lợi ở New York.

“Bóng gần như không nảy”, Lucas Glover – nhà vô địch US Open 2009 nói. “Không phải mình tôi cảm thấy như thế, nên đây vẫn là cuộc cạnh tranh công bằng”.

Bethpage Black mới hai lần tổ chức major trước đây. Woods và Glover là hai golfer từng vô địch tại sân đấu này. Bên cạnh họ, chỉ có 12 golfer khác góp mặt tại PGA Championship tuần này từng hai lần dự major tại Bethpage.

Nhân Đạt