MC Quang Minh bức xúc khi mẹ cấp cứu mà không được khám do cả nhà mới đi Đà Nẵng về

  Nam MC nhờ nhân viên nhắn lại giám đốc bệnh viện nên treo biển từ chối khám chữa cho các bệnh nhân từ Đà Nẵng về dù đã cách ly quá 14 ngày.

  Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp với điểm nóng là Đà Nẵng. Nhiều sao Việt đã đi du lịch tại đây, lúc trở về nhanh chóng tự giác thực hiện cách ly nghiêm ngặt để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng, rất đáng hoan nghênh. MC Quang Minh cũng vậy, tuy nhiên, thật không may anh đã gặp phải rắc rối lớn trong đêm qua mà nguyên nhân là do mới đi Đà Nẵng về.

  MC Quang Minh gặp trục trặc trong lần đầu ra đường dù đã cách ly 17 ngày.

  Ngay khi mở đầu câu chuyện, nam MC nhấn mạnh mình đã cách ly trong 17 ngày nhưng lần đầu ra đường vướng ngay trục trặc căng thẳng liên quan đến sức khỏe, tính mạng của mẹ già. Nam MC kể: "Tôi ghi rất chi tiết rằng mình từ Đà Nẵng trở về Hà Nội ngày 26 tháng 7 bằng phương tiện xe ô tô riêng tự lái, sau đó chủ động cách ly ở nhà và làm đủ các biện pháp phòng tránh bệnh dịch. Không tiếp xúc với bất kì ai, kể cả mẹ tôi".

  Những diễn biến sau đó, chính anh cũng không thể lường trước: "Khi biết tôi ở Đà Nẵng ra, các y bác sỹ đã hướng dẫn tôi đưa mẹ qua bên khám sàng lọc (nằm riêng biệt, gần lối cửa ra vào của bệnh viện) để khám, vì phòng khám bên trong chỉ dành cho ai không trở về hoặc đi qua vùng dịch. Rất chuẩn. Bệnh viện có kinh nghiệm rồi. Cả nhà tôi cùng được cặp nhiệt độ, tất cả đều ok. 37 độ C, 36,8 độ C, 36,2 độ C. Tốt.

  Vừa hay lúc đó, có một chị bác sỹ hay y tá gì đó xuống khám cho mẹ tôi. Chị hỏi thăm, ấn ấn vùng bụng của bà một hai cái rồi ra gặp riêng tôi: Em có “cảm giác” bác đau ruột thừa. Nhưng vì khu khám này (khu khám sàng lọc) không đủ thiết bị, chỉ có tầng trên mới có nhưng bọn em không thể để bác lên đó được vì... anh chị về từ Đà Nẵng, bọn em không nhận khám được cho bác. Tôi có giải thích đi giải thích lại rằng vợ chồng tôi đã cách ly được 17 ngày. Hơn nữa, hơn 1 tháng nay tôi cũng không gặp mẹ tôi. Chỉ khi nãy mẹ tôi đau quá gọi tôi về đưa bà đi khám. Và trong quá trình gặp nãy giờ tôi cũng đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đầy đủ khi đến đón mẹ. Nhưng chị kia nhất định: Anh thông cảm, em đã xin ý kiến ở “trên”, không thể để anh đưa bệnh nhân lên khám trên gác vì bác đi với anh chị, và anh chị thì ở Đà Nẵng. Em giới thiệu gần đây có bệnh viện S.P, có thể đưa bác qua đó. Bên khu “sàng lọc” có đủ thiết bị như bên em.

  Tiếp tục cách ly xã hội ở Hội An đến khi có thông báo mới
  Khẩn trương truy tìm đối tượng “rất khó quản” trốn khỏi khu cách ly
  Nga công bố phê duyệt vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị sản xuất hàng loạt

  Tôi lại giải thích tiếp, mẹ tôi thì đang đau thắt, đi còn chả vững, sao không có cách nào mà cứ phải chuyển đi chỉ vì tại tôi đi Đà Nẵng?

  Vậy, tôi nhờ chị nhắn lại giám đốc bên chị: Treo biển “BỆNH VIỆN KHÔNG NHẬN KHÁM CHỮA CHO BẤT CỨ BỆNH NHÂN HOẶC BẤT CỨ AI VỀ TỪ ĐÀ NẴNG DÙ ĐÃ CÁCH LY QUÁ 14 NGÀY”.

  Nói đoạn tôi vào giường bệnh đón mẹ tôi ra, bà tôi còn ngơ ngác: Sao lại đi viện khác hả con? Ở đây cũng được mà..."

  Bài đăng đầy bức xúc của nam MC.

  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng
  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

  MC Quang Minh chụp lại một số hình ảnh tại bệnh viện.

  Hình ảnh của nam MC và gia đình tại Đà Nẵng, Quảng Nam trước khi bùng dịch.

  MC Quang Minh vô cùng bức xúc trước tình huống trên. Vì tuy là từ Đà Nẵng trở về nhưng cá nhân gia đình anh đã thực hiện cách ly đầy đủ 17 ngày và không có dấu hiệu nhiễm nhưng vẫn bị đối xử khá bất công. Tuy nhiên, đây có lẽ cũng là 1 trường hợp bất khả kháng từ phía bệnh viện. Bởi dịch bệnh đang diễn ra quá phức tạp và nguy cơ lây nhiễm chéo ở các trung tâm y tế là rất cao nên những đơn vị này luôn phải nâng cao cảnh giác để phòng tránh và giảm những rủi ro không đáng có.

  create

  Alex / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/me-mc-quang-minh-khong-duoc-kham-benh-vi-di-tu-da-nang-ve-293588.html