15 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, nhiều bệnh lý nền, tiên lượng tử vong cao

  Hiện nay, 15 bệnh nhân Covid-19 diễn biến rất nặng có 3-4 bệnh nền như tim mạch, tiểu đường, suy tủy, thận nhân tạo… phải thở máy, can thiệp ECMO và tiên lượng tử vong cao.

   

   

  Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 chiều 12/8 cho biết, hiện 15 bệnh nhân Covid-19 rất nặng có 3-4 bệnh nền như tim mạch, tiểu đường, suy tủy, thận nhân tạo… phải thở máy, can thiệp ECMO và tiên lượng tử vong cao.

  Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có 5 ca, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 4 ca, Trung tâm y tế Hòa Vang 5 ca và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 ca.

  Các chuyên gia đề nghị Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thông thoáng phòng bệnh và phòng làm việc của nhân viên y tế. Đồng thời tập trung kiểm soát nhiễm khuẩn, sử dụng hệ thống đảm bảo không khí được lưu thông. 

  Hiện nay, theo ghi nhận, đã có khoảng 20 nhân viên y tế dương tính trong đợt dịch này. Do đó Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nói chung và các bệnh viện trên cả nước cần đặc biệt quan tâm đến kiểm soát lây nhiễm, lau, khử khuẩn các bề mặt phòng bệnh, cầu thang, giường bệnh.

  Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng
  Gần chục ca Covid-19 sống cùng ‘phố chung cư‘ ở Đà Nẵng
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Hội đồng chuyên môn đã thống nhất đáp ứng nhu cầu cho các bệnh viện, phục vụ bệnh nhân tốt nhất trong việc bổ sung thêm kít xét nghiệm, máy thở, máy ô xy liều cao.

   

   

  Các chuyên gia hội chẩn các ca bệnh nặng hiện nay. Ảnh: Lê Hảo/Bộ Y tế.

  Các chuyên gia hội chẩn các ca bệnh nặng hiện nay. Ảnh: Lê Hảo/Bộ Y tế.

  Tiếp tục cách ly xã hội ở Hội An đến khi có thông báo mới
  Khẩn trương truy tìm đối tượng “rất khó quản” trốn khỏi khu cách ly
  Nga công bố phê duyệt vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị sản xuất hàng loạt

   

  Tại buổi hội chẩn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh nhấn mạnh, các cơ sở y tế cần tiếp tục phát huy chiến lược 4 tại chỗ. Việc tiếp nhận cán bộ y tế từ các bệnh viện khác đến hỗ trợ phải đảm bảo chất lượng và có sự điều phối.

  Ông Khuê cũng đề nghị các bệnh viện cử cán bộ đến các bệnh viện có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương học tập kinh nghiệm điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn để dự phòng cho dịch bệnh lâu dài.

  Bên cạnh đó, cần tiếp tục rút kinh nghiệm điều trị, vận chuyển bệnh nhân; tiên lượng diễn biến bệnh; xem xét chiến lược điều trị, xây dựng tiêu chí để tập trung điều trị ở các bệnh viện chuyên khoa phổi...

  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng
  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

  Đến nay, cả nước có 880 ca bệnh Covid-19, trong đó 321 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó, đã chữa khỏi 400 ca, 17 người tử vong, 463 người đang điều trị tại 24 cơ sở y tế trên cả nước. 

   

  create

  MINH NHÂN / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/15-benh-nhan-covid-19-rat-nang-nhieu-benh-ly-nen-tien-luong-tu-vong-cao-217180